Question
Güncellenme tarihi:
16 Ağu 2022
- Korece
-
Vietnamca
-
İngilizce (ABD)
Vietnamca hakkında soru
Các bạn có thể giải thích [Có ích], [Giúp ích] khác nhau thế nào với lấy vài ví dụ giúp mình được không ạ?
(ex: Bài tập viết giáo trình thầy dạy và sửa chỗ sai hoặc không tự nhiên đã [Giúp ích?/Có ích?] rất nhiều cho em ạ.)
Cevaplar
Read more comments
- Vietnamca
có ích: bản thân chủ thể đó tồn tại 1 giá trị tốt cho mội chủ thể khác, có thể sẽ tồn tại lâu theo thời gian.
giúp ích: mang lại giá trị cho chủ thể khác trong 1 thời điểm, hoặc một khoảng thời gian. không chắc giá trị đó sẽ còn cần thiết theo thời gian lâu dài
Bu cevap yardımcı oldu mu?
- Korece
- Vietnamca
- İngilizce (ABD) Akıcıya Yakın
[Có ích] nghĩa là:
- 도움이 되거나 좋은 효과, 또는 도움이 되도록 의도된 것.
- 효과적인; 어떤 일을 하거나 성취하도록 돕습니다.
Ví dụ: Loại rau có ích cho sức khỏe.
[Giúp ích] - 일의 일부를 스스로 하거나 조언, 돈, 지원 등을 제공함으로써 누군가가 어떤 일을 하는 것을 가능하게 하거나 더 쉽게 하다.
Ví dụ: Cố gắng học tập để sau này giúp ích cho gia đình và xã hội.
Nhưng trong một số ngữ cảnh, hai từ này sẽ có nghĩa giống nhau và có thể dùng thay thế cho nhau.
Ví dụ:
- Nó thật sự giúp ích đó/ có ích đó.
- Có lẽ câu trả lời sau đây sẽ giúp ích/ có ích cho bạn.
Highly-rated answerer
Bu cevap yardımcı oldu mu?
- Vietnamca
-Có ích là có tác dụng đem lại điều có lợi, đem lại hiệu quả tốt. Có ích là tính từ.
-Giúp ích là làm một việc có lợi cho ai. Giúp ích vừa là tính từ vừa là động từ.
Mẹo phân biệt tính từ động từ danh từ là: đặt từ ‘rất’, ‘các’, ‘hãy’ trước từ vựng đó. Ví dụ nhé: ‘các em nhỏ’ có ý nghĩa-> ‘em nhỏ’ là danh từ
‘rất em nhỏ’ không có ý nghĩa-> ‘em nhỏ’ không phải tính từ
Do ‘giúp ích’ vừa là tính từ vừa là động từ nên sẽ khá khó hình dung được sự khác biệt giữa nó với ‘có ích’.
Ví dụ:
Vừa có thể nói: quyển sách này rất giúp ích cho sự phát triển của trẻ em
Và ‘quyển sách này rất có ích cho sự phát triển của trẻ em’
Cũng là mẫu câu ấy nhưng khi bỏ bổ ngữ ‘rất’ thì ‘giúp ích’ lại là động từ.
Bu cevap yardımcı oldu mu?
- Vietnamca
Basically, it is the same
"có ích" tức là bản thân nó đã có lợi ích
"giúp ích" tức là sự giúp đỡ nào đó tạo ra lợi ích
Mong là nó có thể giúp bạn
Bu cevap yardımcı oldu mu?